Lấy cảm hứng từ thời đại Art Nouveau (Tân nghệ thuật) vào cuối thế kỷ XIX – đầu đầu thế kỷ XX, những chiếc đồng hồ Tissot sang trọng đến từ BST Heritage Porto với hình dáng tourneau thon dài và đường cong hấp dẫn là lời gợi ý chân thành cho những ai yêu thích thích đồng hồ cổ điển, đặc biệt là phái đẹp.

Trong suốt những năm tháng phát triển của thương hiệu, Tissot đã bảo vệ di sản của mình và thành công tái hiện lại sức sống trong quá khứ với rất nhiều phiên bản cổ điển ấn tượng thuộc BST Heritage. Trong số đó, dòng đồng hồ Porto có thể xem là một trong những màn trình diễn nghệ thuật lãng mạn nhất của Tissot.

đồng hồ cổ điển Tissot Heritage Porto

Art Nouveau trong tiếng Pháp có nghĩa là “nghệ thuật mới”, phổ biến vào cuối thế thế kỷ 19 và đặc biệt bởi tính kết cấu, bởi các họa tiết cách điệu hóa hay sử dụng các đường cong. Art Nouveau cũng là thời đại đặc biệt hỗn loạn đối với các công ty của Le Locle. Tất cả điều đó đều là cội nguồn cho sự xuất hiện của Heritage Porto – những chiếc đồng hồ theo phong cách retro đặc trưng với những đường nét duyên dáng, trôi chảy và gợi cảm. Dòng đồng hồ tự hào hiển thị một phông chữ số với các nét uốn cong, đường tròn và sự cổ kính pha trộn hoàn hảo với phối cảnh được tạo ra trên mặt số hình vòm. 

đồng hồ tourneau Tissot Heritage Porto

Phiên bản đồng hồ cơ Tissot Heritage Porto được trang bị vỏ máy bằng thép không gỉ hoặc thép không gỉ mạ PVD rose-gold. Nó được phân biệt với phiên bản đồng hồ quartz Porto bởi một cửa sổ giây nhỏ ở vị trí 6 giờ và mặt số màu trắng opal, trên đó có các chữ số Ả Rập cùng logo Tissot cổ điển màu đen tương phản. Trong khi phiên bản đồng hồ quartz chỉ có hai kim đơn giản, mặt bố màu bạc với vân sunray được chải sáng hoặc màu đen mờ. Cả hai mô hình cơ và quartz đều có cùng kích thước: 42,2mm (dài) x 31,1mm (rộng) cũng như kim giờ mũi tên hình quả lê đặc trưng của những năm 1900. 

đồng hồ cổ điển Tissot Heritage Porto

Một chi tiết chu đáo từ Tissot là sự tiện dụng rõ ràng trong bộ sưu tập Heritage Porto. Nắp lưng uốn cong theo đường cong của cổ tay. Núm vương miện có kích thước nhỏ hơn bề dày vỏ, đảm bảo nó sẽ không bao giờ ma sát vào cổ tay. Phiên bản đồng hồ cơ của Heritage Porto được trang bị Calibre ETA 7001 lên dây cót thủ công với mức năng lượng dự trữ 42 giờ, thể hiện các giá trị vô song của ngành chế tạo đồng hồ. Bên cạnh đó, phiên bản đồng hồ cơ Tissot Heritage Porto được biết đến với độ dày vừa phải, không hề chênh lệch với phiên bản quartz. Cả hai bộ máy đều kháng nước ở 3 bar và cho phép đồng hồ duy trì độ dày ở 10,47mm. Do đó, chúng có thể dễ dàng trượt dưới cổ tay áo sơ mi hay áo len bó sát mà không gây cộm. 

Tissot Heritage Porto là một quan điểm ngược dòng thời gian, tái hiện lại những gì nguyên bản trong quá khứ nhưng vẫn đem lại nhiều điều tinh tế cho chủ nhân của mình ở hiện đại. 

Dòng đồng hồ Tissot Heritage Porto được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2001 tại thành phố Porto – trung tâm sản xuất rượu vang của Bồ Đào Nha và cũng là Thủ đô Văn hóa Châu Âu vào năm đó. Một chiếc đồng hồ cơ phiên bản limited với mặt lưng được trang trí bằng hình ảnh chạm khắc của cây cầu Dom Luis – vang vọng mẫu đồng đồ Tissot 1910 từ trung tâm của kỷ nguyên nghệ thuật Art Nouveau. Vỏ của chúng được hình thành với các đường cong mượt mà kết hợp với mặt số tròn thanh lịch và các chữ số Ả Rập. Với tinh thần này mà mô hình Heritage Porto 2018 được hồi sinh theo một cách trình bày mới, thậm chí còn sát với bản gốc hơn Tissot 1910.