Một chiếc đồng hồ mới thú vị và bất ngờ của thương hiệu Tissot đến từ Thụy Sĩ trong năm nay là phiên bản tái phát hành của những chiếc đồng hồ Tissot PRX 40 205 1978 cổ điển. Trong những năm gần đây, những chiếc đồng hồ dựa trên bộ máy thạch anh sẽ có một thời kỳ phục hưng với những người đam mê đồng hồ và vào năm 2021. Đồng hồ Tissot PRX năm 2021 quan trọng không phải đối với bất kỳ sự đổi mới hoặc tính năng cụ thể nào, mà quan trọng là được sản xuất tốt, có năng lực cao và giá trị vững chắc ở mức dưới 400 đô la.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tissot đã bán hết lô đồng hồ PRX đầu tiên của mình, và người ta có thể dễ dàng hiểu tại sao. Đầu tiên, Tissot biết rằng đồng hồ thép trên vòng đeo tay tích hợp rất phổ biến và khách hàng rất ưa chuộng. Mối quan tâm mới về “đồng hồ đeo tay” bắt đầu từ phân khúc cao cấp với các thương hiệu như Audemars Piguet và Patek Philippe nhưng kể từ đó đã chuyển sang các lĩnh vực mới và có mức giá thấp hơn nhiều. Mục tiêu thực sự là một thiết kế thể thao có vỏ được tích hợp với một vòng đeo tay phù hợp. Trải nghiệm hình ảnh về cách ánh sáng phát ra với nhiều bề mặt được chải và đánh bóng thực sự là những gì những người đam mê đang tìm kiếm. Tissot đã tận tình mang đến khái niệm thời thượng này với PRX, các mẫu PRX có nguồn gốc từ cuối những năm 1980.

Đồng hồ PRX với lợi thế là có mức giá cả phải chăng. Vỏ đồng hồ được trang bị bộ máy thạch anh ETA cỡ F06.115, có các biến chứng về thời gian và ngày tháng với tuổi thọ pin khoảng hai năm. Ngoài ra, bộ chuyển động có chỉ báo end-of-life (EOL), có nghĩa là kim giây bỏ qua một bước khi pin yếu. Sự chuyển động này cũng cho phép vỏ PRX tương đối mỏng ở mức 10,4mm.

Vỏ thép rộng 40mm, với khoảng cách giữa các vấu khoảng 44mm, làm cho nó rất dễ đeo. Tissot đã cập nhật kích thước (lớn hơn một chút) của chiếc PRX hiện đại từ mô hình cuối những năm 1970 và độ bền cũng được nâng cao với khả năng chống nước 100 mét và một tinh thể sapphire trên mặt số. 

>> Tissot PRX 40 205 – sự kết hợp hoàn hảo quá khứ và hiện tại

Mặt số PRX rất đơn giản và dễ hiểu, tập trung vào tính dễ đọc và giao diện quốc tế. Đây là một trong những thiết kế mang tính thú vị, nhưng chúng cổ điển, bảo thủ và linh hoạt từ góc độ phong cách. Màu mặt số xanh lam, bạc hoặc đen đều đẹp và các vạch giờ được áp dụng giúp chúng trông đẹp nhất. 

Phần đồng hồ Tissot PRX thực sự tỏa sáng là ở phần vỏ và phần hoàn thiện của vòng đeo tay. Điều này dễ dàng trông giống như một chiếc đồng hồ đắt gấp vài lần giá trong nháy mắt. Hơn nữa, dung sai chặt chẽ và tính linh hoạt của khớp nối liên kết vòng đeo tay được thực hiện rất tốt, và điều hiếm thấy ở những chiếc đồng hồ ở mức giá này. Tissot đặc biệt tự hào về thực tế là vỏ có nhiều loại bề mặt được đánh bóng và chải khác nhau, mà thường không được tìm thấy trong đồng hồ ở mức giá này.

Vòng đeo tay thon được đóng bằng bộ phận triển khai kiểu cánh bướm và có các liên kết mỏng, giúp đồng hồ đeo thoải mái hơn và theo tôi, phong cách hơn. Vì vậy, nhiều vòng tay đồng hồ kim loại ngày nay dày hơn nhiều so với mức cần thiết, vì vậy sẽ rất đẹp khi một chiếc vòng tay mỏng và không phá cách. 

Tissot cũng bao gồm một hệ thống tháo vòng đeo tay không vấu, cho phép bạn tháo vòng đeo tay một cách dễ dàng. Hệ thống kết nối vòng đeo tay độc quyền không có nghĩa là bạn có thể hoán đổi nó cho bất kỳ dây đeo của bên thứ ba nào, nhưng có vẻ như Tissot có ý định bán dây đeo tùy chọn cho bộ sưu tập PRX trong tương lai gần.

Với PRX, Tissot mang đến cho những người đam mê đồng hồ với mức ngân sách tiết kiệm một cách đích thực để thưởng thức một chiếc “đồng hồ thép trên dây đeo tích hợp”. Thiết kế cổ điển hướng về phía trước phù hợp với nhiều thứ phổ biến ở thương hiệu, đồng thời, Tissot cũng cung cấp T-Touch Connect Solar cực kỳ hiện đại như một lựa chọn tương lai hơn. 

Hiện tại, Tissot PRX có sẵn trong ba biến thể, bao gồm tham chiếu T137.410.11.031.00 (mặt số màu bạc), T137.410.11.041.00 (mặt số màu xanh) và T137.410.11.051.00 (mặt số màu đen), mỗi loại có một mức giá là $ 375 USD . 

CHI TIẾT SẢN PHẨM

– Thương hiệu: Tissot

– Mẫu: PRX

– Giá: $ 375 USD tương đương khoảng 8,6 VNĐ

– Kích thước: rộng 40mm, dày 10,4mm và khoảng cách vấu ~ 44mm.

– Đặc điểm nổi bật: Vỏ và cấu trúc hoàn thiện tuyệt vời với số tiền bỏ ra. Hồ sơ đeo tuyệt vời và vòng tay đẹp.