Đồng hồ Tissot có tốt hay không?

Tất nhiên, câu trả lời là CÓ. Trước khi vào nội dung phân tích chất lượng đồng hồ Tissot, Đồng hồ Tissot Việt Nam khẳng định rằng đồng hồ Tissot được đánh giá là có chất lượng ổn định và thật sự tốt dành cho mọi đối tượng sử dụng đồng hồ. Thương hiệu này từ lâu đã là nhà tài trợ thiết bị đo chính thức cho các sự kiện thể thao từ lớn đến bé.

Đồng hồ Tissot có chất lượng tốt

Không chỉ tại các sự kiện thông thường mà còn liên quan đến những sự kiện vô địch thế giới dành cho các môn thể thao như đạp xe, mô tô, khúc côn cầu và đấu kiếm. Những môn thể thao này được quy định bởi các cơ quan chuyên nghiệp và có tính cạnh tranh cao. Họ sẽ không bao giờ chọn một thương hiệu đồng hồ bình thường cho những nhiệm vụ quan trọng như vậy.

Tissot là thương hiệu như thế nào?

Được thành lập vào năm 1853 bởi gia đình truyền thống Tissot tại Thụy Sĩ. Thương hiệu Đồng hồ Thụy Sĩ này có lịch sử lâu đời chuyên sản xuất đồng hồ chất lượng cao. Tissot sở hữu một khối lượng di sản vô cùng phong phú với những cỗ máy thời gian góp phần tạo nên lịch sử thế giới đồng hồ đeo tay.

Tissot là một thành viên trong tập đoàn Swatch Group, tập đoàn phân phối đồng hồ trên khắp 160 quốc gia. Đồng thời cũng là tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới.

Trụ sở của Tissot tại Thụy Sỹ

Tissot từng hợp với với công ty sản xuất đồng hồ Omega. Cả hai thương hiệu đã cùng tạo nên những chiếc đồng hồ Tissot-Omega hoàn hảo được tìm kiếm rất nhiều, sau này Tissot-Omega đều trở thành thành viên của tập đoàn Swatch Group.

Tại sao đồng hồ Tissot được đánh giá tốt?

Tissot đã có một lịch sử phong phú, đóng góp rất nhiều giá trị tích cực cho di sản đồng hồ Thụy Sỹ. Với đội ngũ chỉ 250 nhân viên, Tissot đã sản xuất một trong những bộ sưu tập cổ điển và đạt chất lượng tốt nhất.

Thương hiệu đã trải qua một giai đoạn tương đối trầm lắng khi không tung ra quá nhiều tin tức về đồng hồ, mãi cho đến khi Tissot Powermatic 80 ra mắt, mọi thứ đã thay đổi. Mô hình này sở hữu một chuyển động kéo dài trong 80 giờ, tương đương hơn 3 ngày. So với các đối thủ cạnh tranh cung cấp các chuyển động với mức năng lượng dữ trự chỉ trong khoảng 2 ngày.

Đồng hồ Tissot Ballade Powermatic 80

Tissot Powermatic là gì?

Đây là một bộ máy chuyển động được COSC chứng nhận có vật liệu ma sát rất thấp được sử dụng trong bộ máy. Bánh xe cân bằng dao động với tần số là 3Hz, cũng giúp chúng sử dụng năng lượng ít hơn để di chuyển. Nói cho dễ hiểu đó là khi lực ma sát tác động càng thấp trong phần cơ bên trong thì năng lượng sử dụng cho chuyển động sẽ càng thấp. Tissot Powermatic là một bước nhảy vọt trong việc cải thiện khả năng dữ trự của đồng hồ cơ.

Tissot Powermatic 90 Movement

Đồng hồ Tissot được lên dây cót bằng cách nào?

Trong trường hợp bạn sử dụng đồng hồ Tissot Automatic. Nếu bạn là người ít đeo đồng hồ, trong một thời gian dài đồng hồ sẽ yêu cầu lên dây cót. Tuy nhiên, nếu bạn là người sử dụng đồng hồ thường xuyên thì chuyển động của cổ tay sẽ giúp đồng hồ tiếp nạp thêm năng lượng hoạt động. Trong trường hợp bạn dự định đeo đồng hồ trong một thời gian dài không sử dụng thì trước khi đeo bạn nên tạo năng lượng cho đồng hồ bằng cách xoay núm điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ hơn 30 lần. Thông thường khi xoay 32 vòng quay theo chiều kim đồng hồ thì đã cung cấp cho đồng hồ đủ năng lượng dự trữ để nó hoạt động trong vài ngày.

Tissot tạo ra những mẫu đồng hồ như thế nào?

Về cơ bản, Tissot hướng đến thiết kế đồng hồ Thụy Sỹ cổ điển với những kiểu dáng thời trang mang sắc màu truyền thống Thụy Sỹ. Tissot cũng tạo ra những thiết kế đồng hồ thể thao hướng đến những môi trường sử dụng đa dạng với những môn thể thao mạnh mẽ. Tuy nhiên, một số mô hình đồng hồ Tissot cũng sở hữu thiết kế mới lạ với loạt các chức năng có thể giúp người hâm mộ hoạt động ngoài trời. Hiện tại, mục tiêu chính của Tissot vẫn là sản xuất những chiếc đồng hồ cổ điển mạnh mẽ.

Tissot hướng đến thiết kế cổ điển đẹp mắt

Tissot có phải là thương hiệu đồng hồ cao cấp?

Có một cuộc tranh luận mạnh mẽ về chủ đề này. Một số nhà bán lẻ đang phân phối đồng hồ Tissot thuộc danh mục thời trang liệt kê Tissot vào phân mục đồng hồ cao cấp.

Nếu chịu tìm hiểu và khám phá những điều hay ho bên trong đồng hồ Tissot thì thực chất Tissot không phải là một thương hiệu đồng hồ cao cấp. Trên thực tế, Tissot được đánh giá là một thương hiệu tầm trung được phân loại bởi chính tập đoàn Swatch Group. Đối với dòng đồng hồ xa xỉ, Swatch Group liệt kê các thương hiệu của tập đoàn như Harry Winston, Jaquet Droz và Omega. Swatch cũng đưa ra tuyên bố rằng loạt đồng hồ cao cấp của tập đoàn bắt đầu từ Omega.

Tissot đơn thuần là thương hiệu tầm trung

Chính vì thế, nếu bạn đang muốn mua đồng hồ Tissot và được tư vấn rằng Tissot thuộc danh mục đồng hồ cao cấp thì hãy cẩn thận vì bản thân thương hiệu không hề quảng bá như vậy. Nếu không thuộc trong hạng mục đồng hồ cao cấp thì tại sao Tissot được đánh giá là sở hữu chất lượng tốt? Từ quan điểm hiệu suất, đồng hồ Tissot không hề thua kém gì các mô hình cao cấp. Được xây dựng với chất lượng mạnh mẽ và chuyển động chính xác đã khiến cho Tissot trở nên có giá trị. Ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất, nhiều người dùng đã nói rằng chiếc đồng hồ Tissot của họ đã tồn tạo hơn một thập kỷ.