Với bộ sưu tập mới nhất của Tissot, Tissot T-Touch Expert Solar. Xuất hiện ban đầu từ năm 1999 đây là một trong số ít những mẫu đồng hồ hiện đại vẫn giữ được cho đến hiện nay. T-Touch là dòng sản phẩm của Tissot rất phổ biến mà bạn dễ dàng tìm thấy trên cổ tay của nhiều người yêu thích thương hiệu Tissot này. Với màn hình sapphire cảm ứng bạn sẽ bị cỗ máy thời gian này mê hoặc chỉ với cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra bộ sưu tập đồng hồ Tissot T-Touch cung cấp các tính năng tương tự như các bộ sưu tập đồng hồ ngoài trời, đi bộ, chạy đường dài của Casio (bây giờ là Pro Trek) với chức năng “ABC” (đo độ cao, áp kế, la bàn), Tissot T-Touch cũng cấp những chức năng tương tự như vậy, nó bao gồm màn hình kỹ thuật số, kim đồng hồ thực hiện các tính năng thông minh, đây hẳn là bộ sưu tập mà bạn cần phải sỡ hữu ngay lập tức.

Đồng hồ Tissot T-Touch Expert Solar
Đồng hồ Tissot T-Touch Expert Solar

Có khá nhiều mẫu đồng hồ đã được ra mắt trong những năm vừa qua, và phải đồng ý rằng bộ sưu tập Tissot T-Touch xứng đáng ở vị trí cao nhất. Đã có nhiều dòng sản phẩm của Tissot được ra mắt trong các năm vừa rồi, qua mỗi dòng sản phẩm Tissot đã khắc phục một số vấn đề kỹ thuật còn hạn chế (như khả năng chống nước). Tissot Sea-Touch là dòng sản phẩm có khả năng chống nước đến 100m mà đã được Tissot cải thiện một cách tốt nhất.

Bộ sưu tập Tissot T-Touch Expert đã được ra mắt như cú mở đường cho Tissot T-Touch cách đây hơn 5 năm. Trong một khoảng thời gian, Tissot đã cố gắng phân chia bộ sưu tập T-Touch theo từng mục đích riêng biệt. Điều đó nghĩa là đồng hồ Tissot T-Touch có từng dòng riêng cho từng chức năng như đi bộ đường dài, lặn, bay và du thuyền. Cuối cùng, Tissot đã thay đổi chiến lược và tập trung phân tầng theo từng mức giá. Điều này có nghĩa là bộ sưu tập Tissot T-Touch sẽ ít tập trung vào “mục đích sử dụng” và nghiêng về giá cả nhiều hơn, từ những bộ sưu tập bắt đầu từ vài trăm USD và bộ sưu tập đứng đầu, một lần nữa với Tissot T-Touch Expert.

Đồng hồ Tissot T-Touch Expert Solar
Đồng hồ Tissot T-Touch Expert Solar

Trong nhiều năm, một vấn đề khiến khách hàng phàn nàn về đồng hồ Tissot T-Touch đó chính là pin. Cạnh tranh với các hãng đồng hồ từ Nhật bản sự thay đổi lớn nhất mà Tissot cần quan tâm là pin mặt trời của họ. Việc thay pin từ 1,5 đến 2 năm là nhược điểm lớn và khiến người dùng phàn nàn. Tissot đã làm việc với ETA (cả hai đều thuộc tập đoàn Swatch Group) để phát triển một bộ máy chuyển động bằng năng lượng mặt trời. Vào năm 2013, Tissot đã nghiên cứu thành công Tissot T-Touch Expert Solar, đến năm 2014 Tissot chính thức tung ra bộ sưu tập Tissot T-Touch Expert Solar, cuối cùng người hâm mộ cũng có thể sỡ hữu một thuốc đồng hồ T-Touch chạy bằng năng lượng mặt trời mà không cần phải thay pin.

>> Xem thêm: Dòng thời gian lịch sử đồng hồ Tissot

Bộ máy mới trong Tissot T-Touch Expert Solar là ETA E84.305 và đây là bộ máy chuyển động dành cho T-Touch tốt nhất cho đến nay. Tại sao Tissot lại tốn quá nhiều thời gian mới có thế cho ra mắt mộ bộ máy giống như các hãng Nhật bản? Câu trả lời là bởi vì hệ thống của T-Touch với màn hình cảm ứng và sự di chuyển của kim đồng hồ thực hiện nhiều chức năng hơn Casio nên các thao tác của T-Touch cần nhiều năng lượng hơn và Tissot muốn đảm bảo người dùng có những trải nghiệm tốt nhất.

Đồng hồ Tissot T-Touch Expert Solar
Đồng hồ Tissot T-Touch Expert Solar

Bộ máy mới của T-Touch tiếp tục sử dụng mặt kính Crystal sapphire và nút kích hoạt AR cho hệ thống màn hình cảm ứng. Những điểm mới so với Tissot T-Touch Expert là độ phản ứng được cải thiện của màn hình cũng như sự chuyển động cực nhanh của bàn tay khi được tiếp xúc.

Vậy bộ máy này mang lại những chức năng gì? Tất nhiên khả năng xem giờ và lịch vĩnh cửu. Ngoài ra còn có múi giờ thứ 2, bạn sẽ dễ dàng xem giờ trên mặt đồng hồ chính và múi giờ thứ hai được hiển thị trên màn hình kỹ thuật số. Đối với Tissot T-Touch Expert màn hình kỹ thuật số lớn hơn bao giờ hết nhưng vẫn thực sự sắc nét. Nó cũng là màn hình LCD âm, có nghĩa là màn hình chính của nó có màu đen và được thiết kế để phù hợp với mặt chính. Đây cũng là một phần của thiết kế trơn mà bạn nhận được với một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ.

Đồng hồ Tissot T-Touch Expert Solar
Đồng hồ Tissot T-Touch Expert Solar

Xung quanh vỏ đồng hồ, bạn sẽ thấy các chức năng khác như Meteo (đo áp suất), la bàn, đo độ cao, hẹn giờ (đồng hồ đếm ngược), bấm giờ và báo thức. Về độ bền, vỏ của Tissot T-Touch Expert Solar có khả năng chống nước lên đến 100m. Điều này cho phép bạn làm nhiều thứ hơn cả việc bơi lội cơ bản. Trong môi trường thiếu ánh sáng, bạn cũng sẽ dễ dàng nhận biết được kim đồng hồ và các thanh đánh dấu thời gian, màn hình LCD cũng có tính năng phát sáng với màu xanh lam nhẹ.

E84.305 tiếp tục được xem là bộ máy dễ sử dụng. Có hai nút đẩy ở bên cạnh phải vỏ đồng hồ, sử dụng chúng kết hợp với các va chạm trên màn hình để chọn và sau đó điều chỉnh các chức năng khác nhau của chuyển động. Tất nhiên Tissot sẽ hướng dẫn trực tuyến cho bạn các sử dụng bộ sưu tập này.

Đồng hồ Tissot T-Touch Expert Solar
Đồng hồ Tissot T-Touch Expert Solar

Nếu bạn đã biết cách sử dụng các mẫu đồng hồ thuộc dòng T-Touch trước đây bạn sẽ dễ dàng sử dụng Tissot T-Touch Expert Solar. Với kỷ nguyên sắp tới của smartwatch, hy vọng trong chừng mười năm tới nền tảng T-Touch cốt lõi sẽ phát triển và Tissot sẽ quyết định vai trò cuối cùng của nó trên thị trường đồng hồ thông minh.

Với bộ sưu tập Tissot T-Touch Expert Solar này Tissot đã trở lại với dây đeo bằng titan với các vòng đeo tay có sẵn hoặc tùy chọn các dây đeo khác nhau. Tuy nhiên mẫu đồng hồ này có kích thước như một chiếc T-Touch siêu cỡ, trong khi T-Touch Expert I cuối cùng được đánh giá là rộng 43mm, còn Tissot T-Touch Expert Solar là một chiếc có đường kính rộng 45mm, với lugs rộng. Để đánh giá nó có rộng quá so với mặt bằng chung hay không thì còn dựa vào kích thước cổ tay của bạn. Giá cao nhất trong bộ sưu tập này là 1250 USD cho mẫu đồng hồ có mã quốc tế là T0914204404100 ngoài ra bạn vẫn có thể thêm 100 USD cho các lựa chọn dây đeo.

Đồng hồ Tissot chính hãng