Trong khi phần lớn thế giới đồng hồ tập trung vào Tuần lễ đồng hồ LVMH và vô số sản phẩm mới lạ từ Zenith, Bulgari và Hublot, Tissot của Tập đoàn Swatch đã lặng lẽ phát hành một trong những chiếc đồng hồ thú vị trong những năm gần đây. 

Tissot PRX 40 205 được lấy cảm hứng từ một chiếc đồng hồ tương tự được phát hành vào năm 1978, với dây đeo bằng thép tích hợp, vỏ phẳng, chuyển động thạch anh và các chi tiết mặt số rất quen thuộc và các tùy chọn màu sắc. Tên PRX, theo thương hiệu, lần đầu tiên được áp dụng cho mô hình ban đầu, với “PR” là viết tắt của “Precise and Robust” có nghĩa là “Chính xác và Mạnh mẽ” và “X” cho khả năng chống nước 10 atm (tương đương 100 mét).

Đồng hồ Tissot PRX 40 205

PRX 40 205 là bước tiến mới nhất của Tissot vào phong cách tân cổ điển đã mang lại thành công gần đây cho những chiếc đồng hồ như Heritage 1937 Chronograph , Heritage Petite Seconde và Heritage Antimagnetique. Đặc biệt là khi họ cũng áp dụng các xu hướng đang lên khác như mặt số xanh và vòng đeo tay tích hợp bằng thép.

Đồng hồ Tissot PRX 40 205 chính hãng

Đồng hồ có  đường kính 40 mm x 40 mm và dày 10,4 mm, vỏ thép sử dụng hình dạng phẳng giống những chiếc đồng hồ đeo tay cổ điển và được cố định vào cổ tay thông qua một vòng đeo tay tích hợp. Chiếc đồng hồ được hoàn thiện chủ yếu bằng cách đánh bóng, mặc dù một số chi tiết được đánh bóng được nhìn thấy, đáng chú ý nhất là trên vòng bezel tròn xung quanh mặt số. Một núm vặn có chữ ký của Tissot đơn giản được đặt ở vị trí 3 giờ, hơi chìm vào trong vỏ và giúp cho PRX khả năng chống nước 100 mét một cách đặc trưng.

Mặt cạnh của đồng hồ Tissot PRX 40 205

Bên dưới tinh thể sapphire phẳng là một mặt số không phức tạp đầy nét hấp dẫn, có sẵn ba màu và kết cấu: xanh lam, bạc chạy dọc hoặc đen. Ở cạnh ngoài của mặt, vòng phút đánh dấu tích đơn giản được đánh dấu ở mỗi vị trí giờ với chỉ số lume được áp dụng. Cửa sổ ngày được thiết kế dạng vát nằm ở vị trí 3 giờ. Logo của Tissot và ngày thành lập năm 1853 của nó được tìm thấy ở phía trên cùng của mặt số và một chữ “PRX” in đậm nằm song song phía trên 6 giờ. Ở phía trên là hai kim đầy lume cho giờ và phút, trong khi một con trỏ thanh mảnh cho giây đang chạy.

>>> Mua đồng hồ Tissot chính hãng ở đâu?

Mặt số đồng hồ Tissot 40 205

Mặt sau được thiết kế chạy xuyên tâm xuyên tâm mang phong cách khá tiện dụng so với những gì chúng ta thường thấy từ Tissot đối với các mô hình cơ học của nó. Tuy nhiên, điều này có thể liên quan đến bộ máy được sử dụng bên trong, giống như người tiền nhiệm lịch sử của nó – là bộ máy thạch anh chứ không phải bộ máy cơ. Được mệnh danh là Quartz EOL, nó dựa trên ETA F06.115, với “EOL” trong tên của nó là viết tắt của “End-of-Life”. Khi pin của bộ chuyển động bắt đầu cạn kiệt, kim giây bắt đầu chạy bốn giây nhảy vọt để chứng minh rằng nó cần thay đổi. Đồng hồ sẽ tiếp tục giữ thời gian chính xác cho đến khi hết pin – sau khoảng 68 hoặc 94 tháng, tùy thuộc vào loại pin chính xác được sử dụng.

Mặt sau của đồng hồ Tissot 40 205

Có lẽ quan trọng nhất đối với thị trường đồng hồ nói chung, PRX 40 205 là chiếc đồng hồ đầu tiên – nếu không phải là duy nhất – trong phạm vi giá dưới 500 đô la từ một thương hiệu Thụy Sĩ lớn cung cấp sự kết hợp của dây đeo bằng thép tích hợp và mặt số màu xanh lam. Chiếc đồng hồ như một lời tuyên bố lịch sử hợp pháp, các tùy chọn màu sắc khác nhau, những gì có vẻ là hoàn thiện tuyệt vời so với mức giá và khả năng chống nước vững chắc.

Đồng hồ Tissot bạc PRX 40 205

Tissot PRX đã được bán trực tiếp thông qua thương hiệu với giá $ 375 và nhanh chóng được bán hết ở mỗi màu ngay sau đó.